Chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam
5 (1) vote

Người nước ngoài có giấy phép lái xe ở nước của mình đến Việt Nam có thể được phép sử dụng khi sử dụng phương tiện giao thông của nước ta không? Chắc chắn có không ít người thắc mắc vấn đề này nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp thông tin cho bạn về các dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài.

Luật giao thông ở Việt Nam có quy định về việc người nước ngoài sử dụng phương tiện giao thông cá nhân ở nước ta, cụ thể thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài như sau:

  1. Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép
  2. Bản dịch giấy phép lái xe của người nước ngoài ra tiếng việt được bảo chứng chất lượng và được công chứng từ đại sứ quán
  3. Bản sao hộ chiếu

Khi đến làm thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài, bạn sẽ được chụp lại hình ảnh mới, phải xuất trình hộ chiếu còn hạn, chứng minh thư hoặc giấy căn cước, giấy ngoại giao hoặc công vụ. Thẻ cư trú, thẻ tạm trú, hoặc chứng minh cư trú lâu dài ở Việt Nam.

Có nhiều quy định, tuy không phức tạp, nhưng khiến không ít người nước ngoài gặp phải rắc rối, vậy nên hãy tìm hiểu kĩ khi bạn muốn chuyển đổi bằng lái cho mình hoặc cho người khác nhé.

Bạn cũng có thể nhanh chóng tìm hiểu ngay những thông tin cần có cho mình ở các đại lý vé hoặc công ty luật có các dịch vụ chuyển đổi.

Đối với các bộ luật và các quy định do nhà nước đề ra, bạn tốt nhất nên nắm bắt kĩ những thông tin cần có cho mình, như vậy có thể nhanh chóng có đủ thông tin để làm thủ tục cho mình.

Liên hệ với đại lý vé máy bay của chúng tôi bất cứ khi nào bạn muốn, bạn có thể nhanh chóng sử dụng các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho mình.

Gọi ngay khi bạn cần nhận tư vấn ở bất kì dịch vụ gì cho mình nhé, tìm hiểu ngay những điều bạn chưa nắm và bắt đầu việc tích lũy kinh nghiệm.