Thủ tục xin visa Hong Kong

Thủ tục xin visa Hong Kong
5 (1) vote

Làm visa Hong Kong thời gian khá dài, bạn phải chờ kết quả khá lâu. Chính vì vậy mà nhiều người không tự mình nộp đơn ở lãnh sự quán mà lại sử dụng các dịch vụ visa Hong Kong vì muốn tiết kiệm thời gian để chuẩn bị những việc khác sau khi đến thành phố này.

Hong Kong là một thành phố lớn, thủ tục xin visa chắc chắn sẽ không qua loa cho có, bạn nên nắm bắt kĩ những thông tin cần có cho mình khi muốn xin visa đến với thành phố này dù bất cứ mục đích gì.

Visa này thường là loại visa ngắn hạn, được cấp theo dạng lưu trú 7 hoặc 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Những công dân Việt Nam muốn chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa vào Hong Kong cần phải có hồ sơ như sau:

  • Hộ chiếu phổ thông hoặc hộ chiếu ngoại giao
  • Tờ khai xin visa đi HongKong có dán ảnh
  • Chứng minh tình trạng kinh tế
  • Chứng minh khả năng chi trả tài chính chuyến đi
  • Chứng minh việc làm
  • Thư mời từ phía Hong Kong
  • Lịch trình ở Hong Kong: làm việc, công tác hoặc du lịch
  • Booking vé và khách sạn, cùng những giấy tờ khác nếu được yêu cầu

Nhìn hồ sơ thì đơn giản, nhưng bạn cần nắm đủ thông tin, chuẩn bị theo yêu cầu của lãnh sự quán, như vậy hồ sơ mới có cơ hội được xét duyệt cấp visa cao hơn.

Hồ sơ của bạn phải rõ ràng, đầy đủ thông tin, sạch sẽ, gọn gàng và được dịch thuật ra tiếng Anh Khi nộp hồ sơ cần thêm một bản photo tất cả các giấy tờ đi kèm bản gốc cho lãnh sự quán.

Nhanh chóng nắm bắt những thông tin cần có cho mình nào, nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhận tư vấn ngay cho mình.

Tham khảo thêm: