Visa Trung Quốc du lịch

Visa Trung Quốc du lịch
Đánh giá bài viết

Bạn yêu thích Trung Quốc và muốn đến du lịch ở quốc gia này, vậy tất nhiên trong hành trình du lịch của mình, bạn phải tìm hiểu những thông tin cần có về hành trình ở Trung Quốc, những điểm đến du lịch tuyệt vời ở quốc gia này và đặc biệt là tìm hiểu những thông tin cần biết về xin visa Trung Quốc cho mình.

Đi du lịch Trung Quốc thì tất nhiên phải xin visa Trung Quốc du lịch, như vậy bạn có thể thuận lợi nhập cảnh đúng mục đích cho chuyến đi của mình và được tham quan khám phá ở quốc gia này.

Visa Trung Quốc du lịch là visa có dạng 3 tháng 1 lần, với thời hạn là 3 tháng, được nhập cảnh 1 lần duy nhất và hành trình không lưu trú quá 15 ngày.

Đã biết khái niệm về visa Trung Quốc du lịch, vậy bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị cho mình trong chuyến đi.

Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa Trung Quốc du lịch:

  • Hộ chiếu phổ thông bản gốc, còn hạn trên 6 tháng, còn đủ trang trống để dán visa
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc theo mẫu do lãnh sự quán phát hành
  • Hình thẻ 4×6 cm, chụp mặt nhìn thẳng, phông nền trắng, chính diện và thời gian không quá 6 tháng
  • Chứng minh thư photo
  • Lý lịch cá nhân khai theo form mẫu
  • Chứng minh nghề nghiệp cá nhân
  • Chứng minh thu nhập
  • Thư mời từ Trung Quốc (nếu có)
  • Booking vé và khách sạn
  • Lịch trình chuyến đi ở Trung Quốc
  • Ngày dự tính nhập cảnh

Tất cả những hồ sơ liên quan khi nộp cho lãnh sự quán phải đi kèm bản sao có dịch thuật tiết Anh hoặc tiếng Trung.

Riêng chứng minh thư, bạn sao y trên một mặt giấy A4, không cắt rời, không gấp.

Thời gian làm thủ tục xin visa cho bạn là 6 ngày, không tính lễ tết hay thứ 7, chủ nhật.